วิธีรีเซ็ตอุปกรณ์กลับเป็นค่าโรงงานUpdated 3 months ago
วิธีการรีเซ็ตอุปกรณ์กลับเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
การรีเซ็ตอุปกรณ์ iPhone หรือ Android ของคุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ ซึ่งได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของเรา
iPhone – รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานบนตัวเครื่อง
ก่อนเริ่มดำเนินการ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สำรองข้อมูล (Backup) เรียบร้อยแล้ว
1. ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > ถ่ายโอนหรือรีเซ็ต [อุปกรณ์] (Transfer or Reset [Device])
2. แตะที่ ลบเนื้อหาและตั้งค่าทั้งหมด (Erase All Content and Settings)
3. ป้อนรหัสผ่านตัวเครื่องหรือรหัสผ่าน Apple ID ของคุณเมื่อระบบร้องขอ
4. ยืนยันการเลือกและรอจนกว่าระบบจะลบข้อมูลอุปกรณ์เสร็จสิ้น
เมื่อเสร็จสมบูรณ์ iPhone ของคุณจะกลับคืนสู่ค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
iPhone – รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานโดยใช้ Mac หรือ PC
⚠️ โปรดสำรองข้อมูลของคุณทุกครั้งก่อนเริ่มดำเนินการ
1. เปิด Finder หากคุณใช้ macOS Catalina หรือเวอร์ชันใหม่กว่า / หากคุณใช้ macOS Mojave หรือเวอร์ชันก่อนหน้า หรือใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows ให้เปิดโปรแกรม iTunes
2. เชื่อมต่อ iPhone ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์
3.หากระบบร้องขอ ให้ป้อนรหัสผ่านตัวเครื่องหรือเลือก เชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ (Trust This Computer)
4. เลือกอุปกรณ์ของคุณเมื่อปรากฏขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์
5. คลิก กู้คืน [อุปกรณ์] (Restore [Device]) (โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลงชื่อออกจากการตั้งค่า ค้นหาของฉัน (Find My) แล้วก่อนดำเนินการต่อ)
6.ยืนยันโดยเลือก กู้คืน (Restore) อีกครั้ง
คอมพิวเตอร์จะลบข้อมูลในอุปกรณ์และติดตั้ง iOS/iPadOS เวอร์ชันล่าสุดให้แก่คุณ
เมื่อเสร็จสิ้น อุปกรณ์จะรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติ
Android – รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน
ขั้นตอนการสำรองข้อมูลก่อนเริ่มดำเนินการ:
ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > Google > การสำรองข้อมูล (Backup) (หรือ การตั้งค่า > การสำรองข้อมูล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นอุปกรณ์ของคุณ)
หากคุณไม่พบตัวเลือกเหล่านี้ เราขอแนะนำให้ติดต่อผู้ผลิตอุปกรณ์ของคุณโดยตรง
ขั้นตอนการรีเซ็ตอุปกรณ์:
1. ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > รีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าจากโรงงาน (Factory Data Reset)
2. ป้อนรหัสผ่านหรือข้อมูลความปลอดภัยของคุณหากระบบร้องขอ
3. เลือก ลบทั้งหมด (Delete all) และปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอ
อุปกรณ์ Android ของคุณจะทำการรีเซ็ตและรีสตาร์ทใหม่เมื่อกระบวนการเสร็จสิ้น